หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

Jesus Navas: hãy cứ là chính mình

Manchester City hiện là đội bóng đang sở hữu quá nhiều mũi nhọn tấn công, vì thế cầu thủ Jesus Navas chính là 1 điểm sáng, anh ấy dù không ghi được nhiều bàn thắng nhưng được ví như người hùng thầm lặng, giúp cân bằng đội hình của Manchester City.
Gần đây, Jesus Navas đã để mất vị trí của mình vào tay của tân binh De Bruyne. Tuy nhiên, trận ra sân gần nhất cho thấy Jesus Navas nhẽ ra phải thi đấu chính thức thay vì phải ngồi ở ghế dự bị như trước đó. Jesus Navas đã có những cống hiến tuyệt vời, giúp cho Man City có được chiến thắng rất tưng bừng trước câu lạc bộ Bournemouth. 
Gần đây, Jesus Navas đã để mất vị trí của mình.
Gần đây, Jesus Navas đã để mất vị trí của mình.
Sự nghiệp thi đấu của Jesus Navas tại câu lạc bộ Man City bắt đầu từ mùa hè chuyển nhượng năm 2013. Thời điểm đó, Jesus Navas chuyển đến từ câu lạc bộ Sevilla với bản hợp đồng trị giá 15 triệu bảng. Vào năm 2013, không nhiều người chú ý tới Jesus Navas. Đơn giản là vì Jesus Navas không phải là cầu thủ thường xuyên ghi bàn hay làm nên những pha kiến tạo đẹp mắt. Vị trí thi đấu của Jesus Navas không quá nổi bật, anh có lối chơi đề cao tính hiệu quả cho toàn đội.
Sự nghiệp thi đấu của Jesus Navas tại câu lạc bộ Man City bắt đầu từ mùa hè chuyển nhượng năm 2013.
Sự nghiệp thi đấu của Jesus Navas tại câu lạc bộ Man City bắt đầu từ mùa hè chuyển nhượng năm 2013.
Cho đến khi chính thức mặc áo đội bóng Man City, Jesus Navas vẫn giữ nguyên lối chơi quen thuộc của mình. Anh thường xuyên đi bóng dọc biên, để rồi hung hãn tạt cho các tiền đạo ghi bàn. Dù không được người hâm mộ và ban lãnh đạo của Man City đánh giá cao nhưng thực sự lối chơi của Jesus Navas đã để lại những ấn tượng nhất định.
Tốc độ đang là điểm mạnh nhất mà Jesus Navas sở hữu, tuy nhiên anh lại chưa biết cách phát huy tối đa ưu điểm của mình. Vì vậy, ban lãnh đạo Man City vẫn mong chờ nhiều hơn nữa những gì Jesus Navas đã thể hiện. Ngoài ra, Jesus Navas cũng không được đánh giá cao còn là do anh chưa có được sự sáng tạo và đột biến cần thiết như những ngôi sao nổi tiếng của đội hình này.
Tốc độ đang là điểm mạnh nhất mà Jesus Navas sở hữu.
Tốc độ đang là điểm mạnh nhất mà Jesus Navas sở hữu.
Tuy nhiên, công bằng mà nói, Jesus Navas cần được đối xử công bằng, được coi trọng và đánh giá. Mặc dù không có được cách xử lý bóng biến ảo và tinh tế như cầu thủ David Silva – người đồng hương của anh, mặc dù anh không thể nã đại bác đầy uy lực như ngôi sao Yaya Toure nhưng anh ấy vẫn là một người hùng thầm lặng. Chúng ta không thể không thừa nhận 1 Jesus Navas luôn chịu khó, chấp nhận hi sinh vì thành công của cả tập thể lớn.
Jesus Navas của chúng ta đã cống hiến không mệt mỏi suốt thời gian qua, anh ấy thầm lặng di chuyển, rồi lại tích cực lui về tuyến phòng ngự. Với những cầu thủ chạy cánh hiện đại, ít ai có thể làm được điều tuyệt vời như Jesus Navas. Họ thường chạy phăng phăng lên phía trước hòng ghi bàn thắng. Với một đội bóng có quá nhiều mũi nhọn như Man City thì Jesus Navas chính là một nút thắt tuyệt vời, anh ấy tạo nên thế cân bằng cho toàn đội.
Nhìn lại quá trình cố gắng của Jesus Navas, chúng ta từng chứng kiến Jesus Navas đã cố làm mới mình như thế nào. Anh ấy đã cố gắng thi đấu cá nhân hơn, anh ấy cũng chủ động rê dắt nhiều hơn. Nhưng đó không phải là Jesus Navas. Vì thế, càng cố gắng thì anh ấy làm càng tệ, thậm chí là chuyền sai địa chỉ, làm chậm tốc độ của toàn đội.
Vì thế, có lẽ chúng ta nên để cho Jesus Navas là chính mình, đừng bắt anh ấy trở thành bản sao của bất kỳ ai. Chỉ có như vậy, Jesus Navas mới thi đấu thật tốt. Và như vậy, thì một đội bóng toàn mũi nhọn tấn công như Man City mới cân bằng và ổn định được.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น